Skip to main content

Lời cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid từ một gia đình tại Lexington

Cư dân LD18xx

Khi viết những dòng này là ngày gia đình em 8 người (2 người trên 60 tuổi, 3 người thanh niên, 3 trẻ em (8 tuổi, 3 tuổi và 3 tháng tuổi) đã test 3 lần âm tính và chính thức được gỡ bỏ phong tỏa bước đầu gọi là đã vượt qua được đại dịch càn quyét qua . Chấm dứt cuộc chiến 25 ngày với Covid từ ngày 05.08.2021.

Trước hết em muốn dành lời cám ơn đến BQT, BQL đặc biệt Chị Vân Anh, Anh Việt, team trong nhóm bảo vệ, vệ sinh cùng gia đình bạn bè, hàng xóm đã hỗ trợ, giúp sức tiếp tế đồ ăn, thuốc men, động viên gia đình vượt qua những ngày qua giai đoạn sinh tử của cuộc đời. Gia đình thấy ấm áp và vô cùng may mắn khi ở Lex trong lúc bệnh tật như vậy.

Về nguyên nhân: Hiện tại gia đình cũng không xác định được nguồn lây. Gia đình em trước nay đều hạn chế ra ngoài, chỉ có chồng làm nhà nước thi thoảng lên cơ quan làm việc xong về nhà ngay. Còn gia đình không hề đi siêu thị nội khu, chỉ mua đồ rồi ship về sảnh chung cư và lấy đồ lên.
Ngày 05.8.2021 khi ngủ dậy chị gái chồng em đau họng, sốt dù rất hoang mang nhưng việc đầu tiên là mua test về và test cho chị gái chồng, nhìn 2 vạch nổi lên mà cả gia đình hoang mang, cầm test 3 lần cho chị chồng 2 vạch thẳng tắp, rồi nhanh chóng test cho tất cả các thành viên còn lại, mọi người đều 1 vạch. Việc đầu tiên sau khi hoang mang là báo cho chị Vân Anh, sau đó tổ hỗ trợ căn 18xx được thành lập.

Do nhà em có mẹ chồng mới mổ viêm màng phổi và 1 bà lớn tuổi, 3 bé nhỏ test nhanh âm tính nên được hướng dẫn thuê 1 căn để tách ra, giảm nồng độ tiếp xúc với virut, giảm thiểu tình trạng bệnh cho những người còn lại. Em biết vì việc này mà bên BQL bị truy hỏi rất nhiều, vì hỗ trợ cho sự an toàn cho cư dân, nên hướng dẫn những điều tốt nhất cho gia đình, việc này gia đình em vô cùng cảm kích. Gia đình luôn tuân theo hướng dẫn của BQL, bảo vệ, về việc không ra ngoài, không tiếp xúc ai...
Sau khi thông báo cho phường test PCR cho chị chồng (2 ngày sau mới đến test và 3 ngày sau mới có kết quả) lúc đó gia đình đã thuê dịch vụ test PCR cho cả 7 người còn lại và có kết quả trước cả phường, sau lần đó phường có đến test 1 lần nữa nhưng những lần tới khi người còn lại test nhanh 2 vạch thì phường k xuống test pcr nữa, gia đình tự test nhanh và bác sĩ tư vấn thuốc cho những người xuất hiện 2 vạch theo lộ trình riêng.

Sau khi có kết quả của Phường thì bên phường và chị Vân Anh có hỏi nguyện vọng gia đình muốn đi cách li chữa trị hay tại nhà, nếu đi sẽ được tạo điều kiện cho 1 phòng riêng tại bvdc nhưng do gia đình nên xin phép cách li tại nhà và thực hiện theo hướng dẫn của BQL.

Từ kinh nghiệm bệnh và sự giúp đỡ của bác sỹ có kinh nghiệm điều trị Covid: triệu chứng bệnh của mỗi người là khách nhau và thuốc điều trị cho mỗi người là khác nhau, nên nếu mọi người không may có mắc bệnh thì cũng nên bình tĩnh liên hệ với BQL và bác sĩ, những thứ gia đình cần trang bị trong thời điểm này để không may mình có bị thì cần có để sử dụng ngay:
  • Nhiệt kế
  • Máy Spo2
  • Máy đo huyết áp
  • Test nhanh (Hiện phường quá tải nên đa phần các gia đình nên chủ động test nhanh, chứ đợi PCR của phường rất lâu và 3 ngày sau test mới có kết quả như vậy thì chậm mất 3 ngày điều trị rồi, rất nguy hiểm ạ)
  • Thuốc C, propan, thuốc tiêu chảy, thuốc hạ sốt, thuốc ngậm ho thảo dược,. thuốc chống đông ( phải có chỉ định của bác sĩ). Nước muối, mũi súc họng và xông ngừng xả liên tục.
  • Ngoài ra gia đình có sử dụng thuốc trị virut của Nga( loại xanh và đỏ) loại này gia đình em sử dụng ngay khi test nhanh 2 vạch em thấy rất hiệu quả.
  • Nhà em có trữ 3 máy tạo oxi ( cái này để tăng tinh thần thôi chứ trộm vía gia đình không phải sử dụng đến)
Về triệu chứng bệnh của mỗi người thì khác nhau lắm: Cái này cần có bác sĩ theo dõi 24/24 để khi có triệu chứng gì khác thường bác sĩ cho thuốc ngay hoặc hướng dẫn thuốc cho phù hợp. Luôn đo nhiệt độ, spo2 và huyết áp, gửi thông tin cho bác sĩ ngày 4 lần hoặc khi có triệu chứng khác thường. Mỗi người bác sĩ sẽ hướng dẫn uống thuốc khác nhau, chứ không uống giống nhau cho tất cả.

Trong lúc bệnh, nhà em nhận được rất nhiều sự ấm áp từ hàng xóm quen biết cũng như không quen biết của cư dân Lex, nhận được táo, trứng, nồi cá kho của nhà 18bx bị bệnh cùng thời điểm, do người không quen gửi tặng căn 18xx, đồ tiếp tế, thuốc men của người quen mua ngay khi cần. Thi thoảng mở cửa nhận được bánh mì, thịt, rau quả của các bác hàng xóm tầng 18 và đặc biệt nhận được lời hỏi han, động viên từ mọi người là động lực to lớn để gia đình động viên nhau cố gắng vượt qua. Gia đình xin gửi lời cám ơn thật nhiều đến toàn thể gia đình Lex một lần nữa. Chúc cho mọi người Lex đều bình an, chúc cho dịch bệnh mau chóng qua đi để mọi người được quay lại cuộc sống bình yên.

Gia đình còn thuốc, một số máy Spo2, máy đo nhiệt kế thủy ngân xin gửi tặng nhóm phản ứng nhanh của đại gia đình Lex ạ.

Lê Ngân Kiên

Lời cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid từ một gia đình tại Lexington

Lời cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid từ một gia đình tại Lexington

Lời cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid từ một gia đình tại Lexington

Lời cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid từ một gia đình tại Lexington

Lời cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid từ một gia đình tại Lexington


XIN CHÀO

An Bui Vietnam Photo Tours

THE ONLY PHOTOGRAPHER YOU SHOULD COMPARE YOURSELF TO IS THE PHOTOGRAPHER YOU USED TO BE

1982 A kid was born in Ho Chi Minh City, Vietnam.
2006 Working as tour organizer at a travel agency in Vietnam
2018 Love photography and organize Vietnam photo tours

Photo Tour Guide and Photo Tour Organizer: With my passion of organizing photography trips and 15-year experience in tourism field, I lead myself every Vietnam Photo Tours which I organized.

Travel in right season for photography in Vietnam: I think a successful Photography Trips needs to go in the right season, right time, right place and off course with your luck of the weather.

Support of local Professional photographers: Our Vietnam Photo Tours have a strong support of Professional Photographer to create Art Photography.


CONTACT

Mr. An Bui
Mobile / Zalo / WhatsApp: +84.908.618.571
Ho Chi Minh City, Vietnam