Vietnam photo tours

Vietnam Photography Tour

Travel with me to enjoy the beauty of Vietnam in style of photographers © All Rights Reserved

Hover Setting

slideup

Tản mạn mùa Covid

Bài viết của bạn Tran Thi Nhu Thuy - https://www.facebook.com/tran.thuy.566/
Ngày 18/8

Mình hầu như k bao giờ viết những bài ntn nhưng nay viết theo quan điểm cá nhân của mình vì mình thấy hiện tại BQT Lex đang làm rất tốt, các anh chị đang rất nỗ lực và vất vả hàng ngày.

- Đơn giản ntn: việc hỗ trợ các gd đang cách ly tại Lex: mua đồ ăn, thực phẩm, thuốc men giúp họ, tưởng đơn giản nhưng thử hỏi BQT có mấy người? Tưởng tượng gd F nào đó nếu trong trường hợp đó mà k có BQT, các anh bảo vệ giúp đỡ mình sẽ gặp khó khăn ntn?
 
- Việc bán trái cây gây quỹ giúp nhóm bảo vệ, vệ sinh: ừ thì có một số bạn nói chi phải làm vậy? Họ có cty của họ lo, BQT nhiều chuyện hay rảnh quá mà đi làm mấy việc đó? Tất nhiên họ có cty của họ lo nhưng lương của họ thấp trong khi họ đang phải ở lại Lex bảo vệ và là tuyến đầu lo cho cư dân Lex mình, bạn có chứng kiến những ngày đầu ở lại phòng cộng đồng nhóm mấy anh bảo vệ gom nhau dc mấy trăm ngàn ra mua gạo dưới Vin, 700-800k thì mua dc bao nhiêu gạo dưới vin? Ăn được bao lâu? Rồi tiền đâu họ chiến đấu lâu dài với mình? ...giả sử nếu gd nào đó là F0,f1 thì ai sẽ là người hỗ trợ gd F đó đầu tiên? Đó chính là các anh bảo vệ đấy ạ nên mình nghĩ việc này hoàn toàn hợp lý và các chị trong BQT thực sự rất vất vả để kiếm nguồn hàng, chia hàng và tổng kết các đơn, check ck... mất rất nhiều thời gian và chẳng ai muốn làm đâu ạ.
 
- Ngoài những việc trên thì BQT còn ti tỉ việc k tên nữa (tất nhiên có bạn sẽ nói là ủa vậy k làm dc vào BQT làm j?) xin thưa theo mình nghĩ thì bởi bản thân họ và gd họ đang sống tại Lex và họ là những người nhiệt huyết muốn góp phần làm cho Lex ngày một tốt hơn...vì thế nên KHÔNG YÊU XIN ĐỪNG NÓI LỜI CAY ĐẮNG!

- Rồi nữa: sao BQT k làm thế này? K làm thế kia? Xin thưa những gì các bạn nghĩ được họ cũng đã nghĩ tới ( vì họ cũng là công dân của Lex và cũng cùng nỗi lo lắng như chúng mình, tuy nhiên k phải việc j cũng dễ thực hiện được vì có những yếu tố ngoại cảnh, khách quan, và đôi khi Lực bất tòng tâm. 

Tất nhiên những ý kiến đóng góp mang tính tích cực thì mình nghĩ BQT luôn sẵn lòng lắng nghe và cố gắng làm cho Lex. Và tất nhiên k phải việc gì BQT làm đều hoàn hảo hết, đôi khi nhiều việc quá k tránh khỏi sơ sót và việc cư dân mình cần làm và giúp nhau đó là thông cảm và chia sẻ để BQT có động lực làm tốt hơn nữa!

Giai đoạn này khó khăn lắm nên mình mong chúng ta cùng động viên và chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn này và có những hình ảnh thật đẹp về Lex và cư dân sinh sống tại Lex.
 
E viết bài này k ném đá, k công kích ai chỉ trên tinh thần mong chúng ta cùng đồng lòng chia sẻ với nhau và hiểu cho những nỗ lực và khó khăn BQT mình đang trải qua để vượt qua đợt dịch này thôi ạ!
Chúc tất cả gd Lex khỏe mạnh và bình an!

No comments

Post a Comment