Skip to main content

Thông tin chung về tiêm vaccine tại Lexington

THÔNG TIN CHUNG VỀ TIÊM VACCINE TẠI LEXINGTON, KHU PHỐ 5, PHƯỜNG AN PHÚ 

Hiện tại vaccine cả nước đang khan hiếm, đặc biệt tại Tp. Hồ Chí Minh thì thiếu trầm trọng. Khả năng trong tuần này phường An Phú sẽ không thể tiếp tục tiêm được. BQT cũng biết nhiều cô chú, anh chị em cư dân nôn nóng, mong được tiêm vaccine sớm cho bản thân và gia đình để yên tâm hơn. Mặc dù việc cập nhật thông tin lên đây BQT cũng cố gắng không để thiếu sót, tuy nhiên nhiều cư dân không xem hết, nhưng thường comment ngay để hỏi, để thắc mắc, mà BQT không thể trả lời hết được. Nên 
BQT viết bài này để mọi người cùng có thông tin chung và đầy đủ hơn. 

Nội dung sẽ bao gồm trong 5 vấn đề sau:
  • 1. Đối tượng?
  • 2. Tiêm ở đâu? Tiêm vaccine gì?
  • 3. Đăng ký tiêm ở đâu? Tiêm mũi 1 rồi có được tiêm mũi 2 không? Không có hộ khẩu, tạm trú tại Lexington có được đăng ký không?
  • 4. Cách thức nhận thông tin đi tiêm
  • 5. Công văn, văn bản từ BQT/BQL

Thông tin chung về tiêm vaccine tại Lexington


Chi tiết:

VẤN ĐỀ 1: ĐỐI TƯỢNG TIÊM VACCINE

- Nhóm tuổi trên 65 cơ bản đã triển khai xong. Ở nhóm tuổi này, chỉ còn những cô chú có bệnh nền, HA cao … y tế phường đã đề nghị chuyển lên bệnh viện Q2. Do vậy, những cô chú nào thuộc diện phải chuyển lên bệnh viện Q2 thì chờ cán bộ y tế phường liên lạc để đi tiêm sau.
- Nhóm tuổi 50 - dưới 65 tuổi: Bắt đầu tiêm từ ngày 8/8/2021 cho đến hôm nay 11/8/2021. Tuy nhiên vì lượng vaccine không đủ, nên phường có lọc ra để nhắn tin hoặc nhờ BQL/BQT thông báo cho những người có hộ khẩu và tạm trú tại An Phú được ưu tiên tiêm trước (nhưng vẫn chưa tiêm được hết). Những anh chị chưa được tiêm vui lòng chờ khi có thông tin mới nhé.
- Nhóm dưới 50 tuổi và trên 18 tuổi: Hiện tại chưa triển khai.
- Người nước ngoài là cư dân Lexington.


VẤN ĐỀ 2: TIÊM Ở ĐÂU? TIÊM VACCINE GÌ?

- Tiêm tại phường An Phú, có 2 địa điểm tiêm: 01 Vũ Tông Phan và 22 Nguyễn Quý Cảnh, P. An Phú.
- Tiêm tại Lexington: BQT đã làm việc với phường An Phú gởi công văn lên Thành phố Thủ Đức xin được tiêm tại chung cư Lexington cho nhóm tuổi từ 18 - 50 tuổi và các anh chị chưa tiêm, hoặc chưa kịp đăng ký. Đến thời điềm này (21.00, 11/8/2021), vẫn chưa có thông tin mới. Ngay khi được chấp nhận và có vaccine từ thành phố, BQL sẽ thông báo để triển khai ngay.
- Tiêm vaccine loại nào: Thời gian vừa qua, chủ yếu có 2 loại, 1 - Mordena cho người lớn tuổi và 2 - Astrazeneca cho nhóm còn lại. Sắp tới sẽ được tiêm vaccine gì thì BQT cũng không biết được.


VẤN ĐỀ 3: ĐĂNG KÝ TIÊM THEO KÊNH NÀO, Ở ĐÂU? TIÊM MŨI 1 RỒI CÓ ĐƯỢC TIÊM MŨI 2 KHÔNG?

- Theo link đăng ký tại Lexington: Dành cho cư dân Lexington, hiện tại link này đang đóng, để cập nhật với phường theo yêu cầu chốt số lượng vào ngày 9/8/2021 vừa qua. Nên khi có sự chấp thuận của thành phố Thủ Đức cho phép tiêm tại Lexington, BQT sẽ lập tức mở lại để quý cư dân đăng ký bổ sung.
- Theo link của phường An Phú hoặc của Tp. Thủ Đức: link này phường An Phú khuyến khích người dân ngoài các chung cư đăng ký. Do các chung cư đã tiến hành theo link chung cư như đã đề cập ở trên, việc này cũng hỗ trợ, giảm áp lực việc xử lý thông tin của phường. Có 1 số anh chị đăng ký theo link này, nếu vẫn chưa tiêm, có thể đăng ký lại theo link của Lexington khi mở lại.
- Tiêm mũi 1 rồi có được tiêm mũi 2 không: Được. Tuy nhiên khi tiêm bác sĩ sẽ tư vấn xem có thể tiêm ngay được không hay cần thêm thời gian. Do một số loại vaccine cần đủ thời gian mới có thể được tiêm tiếp mũi 2, nhằm tăng tính hiệu quả của vaccine hoặc phải đảm bảo an toàn cho người được tiêm.
- Không có hộ khẩu, tạm trú tại Lexington có được đăng ký không: Hoàn toàn Được cho tất cả cư dân đang ở Lexington hoặc có căn hộ, hoặc thuê tại Lexington.


VẤN ĐỀ 4: CÁCH THỨC NHẬN THÔNG TIN ĐI TIÊM

- Cách 1: Cán bộ y tế phường sẽ nhắn tin theo số thông tin mà cư dân cung cấp. Đây là cách thức phổ biến nhất.
- Cách 2: thông tin từ BQT, BQL gởi tới cư dân bằng email, thông báo trên loa mỗi tầng, hoặc qua FB, zalo của Lexington, trong trường hợp phường cần hỗ trợ nhanh từ BQL, BQT chung cư, do không thể thông báo bằng tin nhắn kịp.

- Lưu ý: Không nhận được thông tin theo 2 cách trên, quý cư dân không nên tự đi đến điểm tiêm.


VẤN ĐỀ 5: CÁC CÔNG VĂN, VĂN BẢN TỪ BQT/BQL

- BQT, BQL và phường An Phú làm việc chặt chẽ với nhau. Do vậy các thông tin chính thống bằng công văn, văn bản hoặc trao đổi từ các lãnh đạo chắc chắn BQT/BQL sẽ nhận được đầy đủ và bảo đảm sẽ gởi ra để để mọi người có đầy đủ thông tin.
- Có những công văn được ban hành cho cả thành phố Thủ Đức, hoặc cho phường An Phú, hoặc riêng khu phố 5. Tuy nhiên những công văn này có thể cần phải được BQT/BQL xem xét có áp dụng cho cư dân Lexington hay không? BQT/BQL làm như vậy để tránh cư dân không bị nhiễu thông tin, không biết nguồn thông tin nào là đúng.
- Một số cư dân thỉnh thoảng có được văn bản này, công văn kia được chia sẻ từ nguồn nào đó, mà chưa được kiểm chứng hoặc chưa được chính thức ban hành, cũng post hoặc comment lên group FB. Việc này làm cho các cư dân khác hoang mang, hoài nghi rằng BQT/BQL chưa có, hay chậm trong việc tiếp nhận thông tin. Vì vậy, tốt nhất các anh chị có thể nhắn tin trực tiếp cho BQT để chia sẻ hoặc hỏi về các thông tin như vậy sẽ phù hợp hơn. Thông tin đúng và phù hợp, sẽ rất hữu ích cho mọi người.

Tạm thời có thể chia sẻ thông tin như vậy, có thêm BQT sẽ cập nhật. Quý cư dân thấy chưa rõ điểm nào, hoặc cần bổ sung thêm, vui lòng comment ở dưới. Cám ơn cả nhà.
Cuối cùng, trong quá trình triển khai tiêm vaccine, việc sắp xếp, vận hành của phường An Phú, của BQT/BQL chắc chắn có nhiều vấn đề chưa tốt, chưa hiệu quả, hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian, sức khỏe và sự an toàn của quý cư dân, nhưng trên hết, vì một cộng đồng cùng nhau đoàn kết đẩy lùi covid, quý cư dân hoan hỉ bỏ qua giúp.

Chúc mọi người bình an và luôn luôn tuân thủ 5K
Thay mặt BQT,

Trưởng ban Hà Thanh Phong


XIN CHÀO

An Bui Vietnam Photo Tours

THE ONLY PHOTOGRAPHER YOU SHOULD COMPARE YOURSELF TO IS THE PHOTOGRAPHER YOU USED TO BE

1982 A kid was born in Ho Chi Minh City, Vietnam.
2006 Working as tour organizer at a travel agency in Vietnam
2018 Love photography and organize Vietnam photo tours

Photo Tour Guide and Photo Tour Organizer: With my passion of organizing photography trips and 15-year experience in tourism field, I lead myself every Vietnam Photo Tours which I organized.

Travel in right season for photography in Vietnam: I think a successful Photography Trips needs to go in the right season, right time, right place and off course with your luck of the weather.

Support of local Professional photographers: Our Vietnam Photo Tours have a strong support of Professional Photographer to create Art Photography.


CONTACT

Mr. An Bui
Mobile / Zalo / WhatsApp: +84.908.618.571
Ho Chi Minh City, Vietnam