Skip to main content

4 gợi ý chụp ảnh cho phụ nữ tuổi trung niên

Phụ nữ trung niên chụp ảnh như thế nào cho đẹp?

Nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật của chị em tuổi trung niên rất lớn, nhưng họ lại rất hay e dè, sợ bị nói này nọ. Nhưng thực ra nếu mình ăn mặc đúng với độ tuổi, phối màu quần áo phù hợp với địa điểm chụp và thời tiết, cộng thêm nhiếp ảnh gia có tâm một chút là bạn đã có ngay một bộ ảnh nghệ thuật đẹp phù hợp cho lứa tuổi của mình để làm kỷ niệm. Dưới đây là 4 gợi ý để có thể có được những tấm ảnh đẹp, tự nhiên nhất cho phụ nữ tuổi trung niên


1. Sử dụng biển hoa để thêm màu sắc cho ảnh, lưu ý trang phục đồng màu

Khi sử dụng biển hoa để chụp ảnh chân dung, hãy cố gắng mặc đồ có màu thuần càng tốt (trắng, đỏ, vàng, xanh dương..), tức là đừng quá cầu kỳ vào quần áo hoặc quần áo có nhiều màu sắc khác nhau quá, vì bản chất đã có nhiều màu rồi, lúc này việc mặc đồ đơn giản sẽ dễ có kết quả. Khi chụp ảnh, người mẫu có thể đứng trong biển hoa để tạo hiệu ứng như người trong hoa, tự nhiên thực hiện một số động tác đơn giản. Khi đóng khung tranh phải giữ cho bức tranh thẳng không bị lệch, các nhân vật trong ảnh có thể nhỏ hơn để hoa lá cây cỏ trong thế giới tự nhiên chiếm nhiều diện tích của bức tranh hơn, để ngoại cảnh đẹp hơn, nhân vật nhỏ hơn nhưng che được nếp nhăn trên gương mặt. Các dấu hiệu xuất hiện trẻ hơn. Nếu người chụp chiếm tỷ lệ lớn thì ảnh dễ lộ khuyết điểm trên khuôn mặt, vì vậy khi chụp ảnh chân dung phong cảnh, bạn có thể lấy người nhỏ hơn, tức là đứng xa hơn khi chụp.


2. Sử dụng nhiều cây trông đồng nhất hơn trong tự nhiên làm nền

Nó có nghĩa là nó giống như một mảnh thực vật lớn liên tục, với màu nền như vậy trông không quá lộn xộn. Hãy thử tưởng tượng nếu một môi trường với những bụi gai lộn xộn và rác thải khắp nơi, bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp không? Rõ ràng là không. Ví dụ, một đám cỏ đuôi chó liền kề trong hình dưới đây trông thoải mái và đẹp hơn nhiều; vậy, chiếc lá xanh phía sau nó cũng là một nền tốt? Liệu một khu vực rộng lớn của lúa vàng trông đẹp vào mùa thu? Đây là những cây được gọi là đồng nhất hơn ở đây.


3. Học cách sử dụng cây lớn để chụp chân dung

Tìm một nơi có cây cao ở hai bên đường. Người mẫu có thể đi về phía trước với đầu hơi cúi xuống. Nhiếp ảnh gia ngồi xổm với tư thế nửa người rưỡi để chụp nhanh để có thể chụp được tư thế tự nhiên hơn và dáng người cao hơn.

Ngoài ra, hãy tìm một cái cây tương đối độc lập và đẹp đẽ. Người mẫu dựa vào thân cây, sau đó chụp từ bên cạnh và sử dụng một phần ba bố cục, tức là thân cây của nhân vật được đặt ở một phần ba của bức ảnh, vì vậy bức ảnh được chụp. Tỷ lệ thành công rất cao.


4. Mặc đồ thể thao và chụp ảnh để trông thật trẻ trung

Tập thể dục có thể giúp chúng ta khỏe mạnh, đồng thời cũng là một trong những vũ khí thần kỳ giúp chúng ta trẻ lâu, thực tế thì việc mặc đồ thể thao khi chụp ảnh cũng có thể khiến phụ nữ trung niên trẻ ra nhiều tuổi, vì vậy bạn có thể kết hợp các môn thể thao yêu thích và chụp một vài bức ảnh. Những bức ảnh liên quan đến thể thao cũng là một lựa chọn rất tốt.

Nguồn tổng hợp từ internet


XIN CHÀO

An Bui Vietnam Photo Tours

THE ONLY PHOTOGRAPHER YOU SHOULD COMPARE YOURSELF TO IS THE PHOTOGRAPHER YOU USED TO BE

1982 A kid was born in Ho Chi Minh City, Vietnam.
2006 Working as tour organizer at a travel agency in Vietnam
2018 Love photography and organize Vietnam photo tours

Photo Tour Guide and Photo Tour Organizer: With my passion of organizing photography trips and 15-year experience in tourism field, I lead myself every Vietnam Photo Tours which I organized.

Travel in right season for photography in Vietnam: I think a successful Photography Trips needs to go in the right season, right time, right place and off course with your luck of the weather.

Support of local Professional photographers: Our Vietnam Photo Tours have a strong support of Professional Photographer to create Art Photography.


CONTACT

Mr. An Bui
Mobile / Zalo / WhatsApp: +84.908.618.571
Ho Chi Minh City, Vietnam