Vietnam photo tours

Vietnam Photography Tour

Travel with me to enjoy the beauty of Vietnam in style of photographers © All Rights Reserved

Hover Setting

slideup

6 ý tưởng chụp ảnh cho người lớn tuổi khi đi du lịch

Khác với giới trẻ, người lớn tuổi thường rất ngại khi được yêu cầu chụp hình. Một phần vì người lớn ít khi có cơ hội được chụp ảnh, và hơn hết, họ e ngại bởi tuổi đã cao nên ngoại hình không còn sáng để lên hình nữa. Thế nhưng, có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh cho người lớn tuổi hay ho mà bạn có thể áp dụng cho người thân trong các chuyến du lịch, hẳn làm người lớn ngạc nhiên và hạnh phúc với những tấm hình ấn tượng đấy!


1. Chụp ảnh từ phía sau

Khi người lớn quá ngại ngùng trước ống kính, lúc này ý tưởng chụp ảnh từ phía sau là hữu ích nhất. Cái hay của cách chụp này là bạn có thể lấy được những hình ảnh tự nhiên nhất của người lớn tuổi. Nếu bạn đi cùng bố mẹ hay ông bà, có thể yêu cầu họ nắm tay hoặc trò chuyện với nhau để bức hình càng có hồn hơn. (Những bức ảnh chụp từ phía sau luôn đong đầy cảm xúc)


2. Kiểu chụp cổ điển

Nếu bạn không có bất kỳ ý tưởng chụp ảnh nào mới mẻ hơn, hãy thử chụp những kiểu cổ điển nhất. Không cần yêu cầu người lớn tạo quá nhiều kiểu dáng, mà chỉ cần đứng ngay ngắn và nở một nụ cười “tỏa nắng” là đã vô cùng hoàn hảo rồi. Để những bức ảnh đẹp hơn, bạn nên lựa chọn chụp với nhiều phông nền khác nhau - đó có thể là một bờ tường đẹp, một cánh đồng hoa hoặc là cảnh thiên nhiên hùng vĩ (Những nụ cười tươi của người lớn cũng khiến người xem hạnh phúc lây)


3. Chụp những biểu cảm ngộ nghĩnh

Thay vì chụp những tấm ảnh quá nghiêm túc và đơn điệu, sao bạn không nhấc máy lên và chụp những biểu cảm cực ngộ nghĩnh của người lớn nhỉ? Nếu tâm hồn của người thân bạn vẫn vô cùng trẻ trung”, bạn có thể chủ động yêu cầu họ tạo nhiều biểu cảm đáng yêu để bạn ghi lại những hình ảnh này, chắc chắn sẽ làm cho album du lịch của cả nhà trở nên thú vị hơn


4. Chụp ảnh khi người lớn đang cười nói tự nhiên

Đừng quá chú tâm vào việc canh chỉnh để chụp ảnh cho người lớn tuổi mà thay vào đó, hãy để máy ở chế độ chụp ảnh liên tục để thu được những hình ảnh tự nhiên nhất của người lớn khi họ nói cười. Không cần phải cố gắng "diễn", bạn vẫn sẽ chụp được những biểu cảm tự nhiên và có tính nghệ thuật hơn.


5. Chụp ảnh với các thế hệ con cháu

Những bức ảnh ngập tràn hạnh phúc gia đình giữa các thế hệ là một ý tưởng hay ho để bạn tham khảo. Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chụp lấy những lúc ông bà đang vui đùa cùng con cháu. Bất kỳ khoảnh khắc nào được ghi lại cũng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và vô vàn ý nghĩa cho chuyến du lịch của cả nhà.


6. Chụp người lớn với thú cưng

Nếu người thân của bạn mang theo thú cưng trong chuyến du lịch, chớ quên chụp cho người lớn vài tấm cùng với “người bạn tâm giao” của họ nhé. Những tấm ảnh này sẽ là một vật kỷ niệm đáng quý mà người lớn tuổi sẽ cảm thấy vui vẻ khi nhìn lại.

Nguồn tổng hợp từ internet

No comments

Post a Comment