Vietnam photo tours

Vietnam Photography Tour

Travel with me to enjoy the beauty of Vietnam in style of photographers © All Rights Reserved

Hover Setting

slideup

Bình chọn quà trung thu 21.9.2021 cho các bé

TRUNG THU LÀ TẾT THIẾU NHI

Khi còn nhỏ, những ngày đến rằm tháng tám, lũ trẻ con chúng tôi háo hức lắm. Từ mấy ngày trước, dăm bảy đứa bạn đã túm tụm nhau vót nan, mua giấy kiếng và trổ tài làm lồng đèn. Đèn ngôi sao, đèn tàu thủy… Con trai thì có thể làm đèn từ lon sữa bò, đục lỗ, chế thành chiếc xe, cứ thế đẩy đi, sáng tạo hơn thì thêm cái nắp phéng (nắp chai nước ngọt), đẩy đi thì kêu leng keng. Làm xong, đứa nào cũng cất kỹ, xin tiền ba mẹ mua nến sẵn, để dành đến ngày rước đèn.

Giờ thì không còn nữa, lồng đèn cũng bán sẵn, từ dùng đèn cầy truyền thống, cho tới điện, nhạc rộn ràng. Hoa cả mắt trước không biết cơ man nào là đèn, tha hồ chọn. Sự háo hức ở trẻ em có thể cũng không còn háo hức như xưa.

Nhưng mùa trung thu năm nay, tất cả đã thay đổi, Cô-Vy đã thay thế Chị Hằng, cô đã chiếm lấy hầu như tất cả mọi thứ. Cuộc sống, công việc, tiền bạc, không gian sống, sự tự do … và thậm chí mạng sống con người. Thật là một giai đoạn buồn.

Bản thân BQL, BQT cùng với cư dân Lexington cũng quay cuồng để chống đỡ Cô-Vy. Mọi người hầu nhu không còn tâm trí cho những chuyện khắc, ngay cả việc sắp xếp chọn quà cho các em nhỏ cũng khó khăn, do nhà cung cấp hầu như không còn, hoặc nếu có thì cũng khó có thể giao quà như mong muốn. Vậy nên, BQT suy nghĩ thôi thì cứ đưa lên hỏi ý kiến cư dân, để mọi người chọn phần quà mà mọi người muốn dành phần quà cho con cháu mình.

Đấy, bài dài vậy, nhưng tựu lại là hỏi ý kiến lựa chọn với tiêu chí:

1. Ngân sách 100 - 120k/phần.
2. Dành cho trẻ em từ 1 - 12 tuổi
Do cần thời gian chuẩn bị, vote sẽ đóng vào lúc 3h chiều mai, ngày 8/9/2021.

Kết quả bình chọn của cư dân trong group facebook
  • 212 người bình chọn phần quà cho bé là một túi quà gồm 1 bánh trung thu Kinh Đô, 1 lồng đèn nhạc/pin, 1 snack/sữa
  • 29 người bình chọn phần quà là hộp hai bánh trung thu Kinh Đô
Bình chọn quà trung thu 21.9.2021 cho các bé


No comments

Post a Comment