Skip to main content

Nhật ký số 4 - Tổ Chống Covid19 Lexington

"Chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng"

Tuần bắt đầu dường như rất êm đềm với việc thêm 1 ngày Thứ hai đầu tuần nối tiếp chuỗi ngày không có F0 mới tại Lexington

Ấy vậy nhưng ngày Thứ ba lại là một ngày đầy xáo trộn với nhiều cung bậc cảm xúc.
Cuối buổi sáng, “sét đánh ngang tai” khi Tổ nhận được tin kết quả xét nghiệm PCR mẫu gộp của Chung cư có 7 mẫu dương tính. Trong khi BQT/BQL chạy hết tốc lực để xử lý cùng lúc việc thông tin ngay cho cư dân, lên danh sách các căn hộ liên quan, phối hợp với Phường và chuẩn bị hậu cần để tổ chức test nhanh ngay trong ngày vv…thì chúng tôi cũng âm thầm tự chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất, rà soát lại các công việc đã làm và cần làm, hình dung sẵn một số kịch bản về số lượng F0 để phân bổ nguồn lực và dự trù khối lượng công việc.

Giữa buổi chiều, bao căng thẳng từ buổi sáng như chùng lại khi nghe tin báo toàn bộ các căn hộ liên quan đều có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính và tình hình sức khỏe của các căn hộ đều ổn định, bình thường. Vẫn biết rằng chắc cộng đồng sẽ không tránh khỏi những hoang mang, thấp thỏm với kết quả xét nghiệm này, nhưng bằng ít nhiều “kinh nghiệm” làm việc với các F0, nắm được diễn biến dương tính-âm tính của các trường hợp khác nhau, hiểu các nguyên tắc xét nghiệm thì chúng tôi không quá bất an. Hơn nữa, khi mà số lượng F0 trong cộng đồng đã trở nên rất lớn thì chúng ta cần xác định “sống chung” và “luôn sẵn sàng”.

Đầu buổi đêm, tim lại một lần nữa nảy lên khi điện thoại của Tổ bất ngờ đổ chuông. Một cư dân gặp tai nạn tại căn hộ cần được đưa đi cấp cứu gấp, BQL đã hỗ trợ tìm xe cấp cứu mà không được. Lại là một ca cấp cứu nằm ngoài phạm vi hoạt động ban đầu của Tổ nhưng Nhóm cấp cứu của chúng tôi với TNV Trần Minh Khôi và cộng sự vẫn nhanh chóng lên đường, đưa người bệnh tới bệnh viện kịp thời xử trí vết thương và trở về yên ổn, bình an.

Trong Tổ chúng tôi có hai “đại ca”, đó là anh Trần Minh Khôi và anh Duy Đồng Lê – hai thành viên Nhóm hậu cần, kiêm tài xế xe cấp cứu, kiêm luôn cả sơ cấp cứu người bệnh khi cần và trong khả năng có thể thực hiện được. Nể các anh ở cái tính không nề hà công việc, sẵn sàng lao đi không kể giờ giấc, ngày đêm với tinh thần như các anh vẫn nói “hàng xóm với nhau mà…”. Không chỉ có công viêc của Tổ HTPC Covid mà các anh còn đang tham gia các nhóm hoạt động hỗ trợ khác nhau cho công việc chung của Chung cư. Chỉ mong hai “đại ca” luôn giữ sức khỏe dẻo dai, tinh thần không ngại khổ, ngại khó ấy, để không những Tổ mà bất cứ ai cần đến cũng sẽ luôn “được nhờ” các anh!

Ngày Thứ năm, hotline của Tổ lại thêm một lần nữa rung lên, sự việc không quá phức tạp với một cư dân cảm thấy không được khỏe và bất an sau khi tiêm ngừa vaccine Covid. Bác sĩ Minh đã rất quen với việc mọi người tìm đến bác khi có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe (chúng tôi vẫn được cư dân liên hệ xin số điện thoại của bác Minh đều đều), nên chỉ qua một cuộc điện thoại bác đã trấn an và xử lý xong vấn đề của cư dân. Ngày hôm sau, khi một TNV của Tổ gọi điện lại để hỏi thăm thì cư dân đã hoàn toàn ổn định, bình thường. Niềm vui giúp đỡ được cho ai đó dù chỉ là nho nhỏ thôi cũng đủ để thắp sáng cả một ngày!

Tuần kết thúc không êm đềm như khi nó bắt đầu với thông tin về một ca F0 mới xuất hiện tại Chung cư. Nhưng giờ đây, đó không còn là điều gì quá đáng sợ nữa. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ lại giúp cho F0 này, như các gia đình từng là F0 khác ở Lexington vững vàng vượt qua, bởi vì “Chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng”!
Vì vậy, lời nhắn nhủ hôm nay tới tất cả mọi người, đừng quá cực đoan lo lắng hay sợ hãi, hãy luôn tuân thủ 5K và hãy sẵn sàng cho một cuộc sống bình thường mới.

CHÚC CÁC LEXERS MẠNH KHỎE, AN TOÀN, BÌNH YÊN!
CỘNG ĐỒNG LEXINGTON CHUNG TAY VƯỢT QUA COVID!

Credit Tra Le

Nhật ký số 4 - Tổ Chống Covid19 Lexington

Nhật ký số 4 - Tổ Chống Covid19 Lexington


XIN CHÀO

An Bui Vietnam Photo Tours

THE ONLY PHOTOGRAPHER YOU SHOULD COMPARE YOURSELF TO IS THE PHOTOGRAPHER YOU USED TO BE

1982 A kid was born in Ho Chi Minh City, Vietnam.
2006 Working as tour organizer at a travel agency in Vietnam
2018 Love photography and organize Vietnam photo tours

Photo Tour Guide and Photo Tour Organizer: With my passion of organizing photography trips and 15-year experience in tourism field, I lead myself every Vietnam Photo Tours which I organized.

Travel in right season for photography in Vietnam: I think a successful Photography Trips needs to go in the right season, right time, right place and off course with your luck of the weather.

Support of local Professional photographers: Our Vietnam Photo Tours have a strong support of Professional Photographer to create Art Photography.


CONTACT

Mr. An Bui
Mobile / Zalo / WhatsApp: +84.908.618.571
Ho Chi Minh City, Vietnam