Skip to main content

Nhật ký số 6 - Tổ HTPC Covid19 Lexington

Nhật ký số 6 - Tổ HTPC Covid19 Lexington

"Có vui, có buồn mới là cuộc sống"

Tuần qua Tổ nhận được những tin vui và tin không vui nối tiếp nhau
Tin vui thứ nhất là thêm một gia đình F0 mà Tổ đã từng hỗ trợ hoàn thành 14 ngày tự theo dõi sức khỏe tại nhà và chính thức trở lại với cuộc sống thường nhật. Đây là gia đình F0 đông người và nhiều trẻ nhỏ nhất, cho nên việc cả nhà cùng vượt qua dịch bệnh an toàn thật sự khiến các thành viên của Tổ như trút đi một nỗi lo canh cánh.

Tin vui thứ hai là trường hợp F0 mà Tổ tiếp nhận cách đây đúng 14 ngày, đã kết thúc thời gian cách ly điều trị vào ngày hôm nay 26/9 với kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Thêm 14 ngày tự theo dõi sức khỏe tại nhà nữa thôi là chúng ta lại được chúc mừng thêm một gia đình Lexington nữa chiến thắng Covid.

Có một điều khiến Tổ cảm thấy rất yên tâm, đó là tất cả các gia đình F0 trong thời gian cách ly điều trị đều cực kỳ hợp tác, tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh của BQL và của Tổ, giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan virus ra môi trường xung quanh. Kết thúc thời gian cách ly điều trị với kết quả xét nghiệm âm tính, các gia đình vẫn tiếp tục sinh hoạt tại căn hộ, không ra ngoài trong suốt 14 ngày tự theo dõi sức khỏe tại nhà sau đó. Chúng ta đều hiểu rằng việc mọi hoạt động chỉ diễn ra trong bốn bức tường trong thời gian dài sẽ phát sinh không ít bất tiện và bức bối, nhất là với các gia đình đông người, cho nên mỗi cố gắng của từng người giúp phòng tránh dịch bệnh cho cộng đồng đều đáng được khích lệ và ghi nhận. Để giúp các gia đình thực hiện được cách ly triệt để, cũng là giúp cho cả cộng đồng dân cư Lexington, không thể không kể đến nỗ lực của đội ngũ nhân viên BQL, bảo vệ, tạp vụ ngày qua ngày cần mẫn duy trì công việc hỗ trợ hậu cần, vệ sinh cho tất cả các căn hộ F0/F1 mà trong hoàn cảnh bình thường thì phần việc này không có trong lịch làm việc hàng ngày của họ. Xin được gửi lời cám ơn chân thành đến tập thể nhân viên phục vụ tại Lexington!

Bên cạnh những tin vui thì tuần qua cũng có những tin không được vui. Đó là việc xuất hiện 2 căn hộ F0 mới tại Chung cư trong 2 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, các F0 ở tại 2 căn hộ hiện đều có triệu chứng rất nhẹ hoặc không triệu chứng, sức khỏe tốt và tin rằng sẽ nhanh chóng hồi phục. Có lẽ việc đã được tiêm 1 hoặc đủ 2 mũi vắc-xin góp phần quan trọng giúp các trường hợp này thuận lợi vượt qua cơn bệnh, điều cũng đã thấy tương tự ở một số trường hợp F0 khác mà Tổ hỗ trợ. Đặc biệt, qua trường hợp của 1 trong 2 căn hộ này, niềm tin ở việc rồi chúng ta sẽ thích ứng an toàn và linh hoạt với Covid 19 càng được củng cố, khi mà gia đình F0 rất tự tin và chủ động mọi việc từ khi biết thành viên gia đình có nguy cơ nhiễm bệnh cho đến khi thật sự trở thành F0, điều đó chứng tỏ gia đình đã tự trang bị đủ kiến thức, hiểu biết về bệnh cũng như chuẩn bị đủ các phương tiện cần thiết để sẵn sàng ứng phó khi mắc bệnh. Khi ngày càng có nhiều gia đình, có nhiều người như vậy, cùng với việc tiêm vắc-xin được phủ rộng, việc thuốc điều trị Covid sẽ có thì số đông người bệnh sẽ có thể tự điều trị tại nhà, hệ thống y tế sẽ được giảm tải đồng nghĩa số ca bệnh nặng và tử vong cũng sẽ giảm khi được chăm sóc y tế đầy đủ. Và viễn cảnh về một ngày chúng ta trở lại cuộc sống “bình thường” có lẽ sẽ không quá xa (hi vọng rằng đó sẽ là ngày 1/10 tới)

Nghĩ đến ngày 1/10, Tổ có chút lo lắng nhẹ khi hôm nay cũng nhận được tin một vài thành viên của Tổ chuẩn bị quay trở lại nhiệm sở làm việc và sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian dành cho công việc của Tổ. Trong đó, có một thành viên mà chắc hiếm gia đình F0 nào biết mặt, biết tên nhưng lại luôn là người quan trọng phía sau hậu trường, giúp cho các hoạt động của Tổ nói chung, cũng như các hoạt động hỗ trợ hậu cần, thuốc men cho các F0 có thể “chạy” được, đó là chị Phan Thị Hồng Hà – kế toán tổng hợp và kế toán kho của Tổ. Mặc dù công việc hiện nay của chị Hà không có liên quan gì tới kế toán, thủ quỹ nhưng chắc Tổ khó kiếm được ai kỹ lưỡng và chặt chẽ với các công việc hóa đơn chứng từ, sổ sách thu chi như chị, nhờ thế mà Tổ kiểm soát được đến từng viên thuốc còn lại trong kho để bổ sung kịp thời khi cần, nhờ thế mà hàng tháng cư dân sẽ được báo cáo vừa đầy đủ lại vừa đơn giản, dễ hiểu về hoạt động thu-chi của quỹ Tổ HTPC Covid19 Lexington. Cùng với chị Nhung Tran Thi Hong – thành viên BQT, người vừa xây dựng kế hoạch tài chính tổng thể cho Tổ, lại vừa giúp tìm các nguồn thiết bị, bảo hộ y tế với giá mua cực tốt, hai chị tạo thành hai mảnh ghép hoàn chỉnh của Nhóm Tài chính, giúp sử dụng và quản lý hiệu quả nguồn quỹ Tổ hiện có.

Cùng với cột mốc quan trọng đối với người dân TP.HCM - ngày 1/10 đang tới gần, lời nhắn nhủ hôm nay tới tất cả mọi người, hãy chủ động và linh hoạt, hãy chuẩn bị bản thân sẵn sàng cho một giai đoạn mới - sống và làm việc an toàn cùng Covid.


CHÚC CÁC LEXERS MẠNH KHỎE, AN TOÀN, BÌNH YÊN!

CỘNG ĐỒNG LEXINGTON CHUNG TAY VƯỢT QUA COVID!

Thay mặt Tổ, BQT
Hà Thanh Phong
Cre: Tra Le

Nhật ký số 6 - Tổ HTPC Covid19 Lexington


XIN CHÀO

An Bui Vietnam Photo Tours

THE ONLY PHOTOGRAPHER YOU SHOULD COMPARE YOURSELF TO IS THE PHOTOGRAPHER YOU USED TO BE

1982 A kid was born in Ho Chi Minh City, Vietnam.
2006 Working as tour organizer at a travel agency in Vietnam
2018 Love photography and organize Vietnam photo tours

Photo Tour Guide and Photo Tour Organizer: With my passion of organizing photography trips and 15-year experience in tourism field, I lead myself every Vietnam Photo Tours which I organized.

Travel in right season for photography in Vietnam: I think a successful Photography Trips needs to go in the right season, right time, right place and off course with your luck of the weather.

Support of local Professional photographers: Our Vietnam Photo Tours have a strong support of Professional Photographer to create Art Photography.


CONTACT

Mr. An Bui
Mobile / Zalo / WhatsApp: +84.908.618.571
Ho Chi Minh City, Vietnam